Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Nghệ thuật Trình diễn/ Diễn xuất»CCCU - CỬ NHÂN ÂM NHẠC THƯƠNG MẠI (DANH DỰ) (BACHELOR HONOURS OF COMMERCIAL MUSIC)

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Cử nhân Âm nhạc thương mại (Danh dự) của Canterbury Christ Church University (CCCU) nhằm mục đích chuẩn bị cho bạn trở thành những chuyên gia sáng tạo trong nghệ thuật biểu diễn, sản xuất hoặc sáng tác thương mại.

Tham gia vào khóa học này, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi kiến thức về các lĩnh vực âm nhạc thương mại, và được trang bị những kỹ năng cần để có một sự nghiệp thành công trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Âm nhạc đại chúng là trọng tâm của khóa học này và bạn sẽ được phát triển các kỹ năng vững chắc về biểu diễn, kỹ thuật chơi nhạc cụ, khả năng sáng tác và soạn nhạc trong các phòng thu chuyên nghiệp.

Bạn cũng sẽ có cơ hội biểu diễn, ghi âm, sản xuất và soạn nhạc đồng thời được tìm hiểu về các yếu tố sáng tạo, công nghệ và quản lý của ngành công nghiệp kinh doanh âm nhạc.

Khi bạn đã có được nền tảng vững chắc về các khía cạnh khác nhau của âm nhạc thương mại, bạn sẽ có thể chọn các mô-đun tùy chọn tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn như dạy nhạc cụ và thanh nhạc, nhạc phim và kỹ năng ứng tác.

Bên cạnh đó, để giúp bạn tiếp cận với các ngành liên quan khác, bạn sẽ có cơ hội cộng tác với sinh viên từ các khóa học khác bao gồm Công nghệ và Sản xuất Âm nhạc Sáng tạo, Âm nhạc, Nghệ thuật Biểu diễn, Kịch và Truyền thông.

Đôi ngũ giảng viên hỗ trợ của CCCU là những học giả vả nhạc sĩ có tay nghề cao với kinh nghiệm quốc tế, và hiện đang hoạt động với tư cách là nghệ sĩ biểu diễn, nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và/ hoặc nhà nghiên cứu. Họ sẽ mang đến cho bạn cơ hội trình diễn, sản xuất và sáng tác nhạc theo nhiều phong cách cho các môi trường khác nhau như sân khấu và phòng thu.

Khóa học này được giảng dạy tại Tòa nhà nghệ thuật sáng tạo  Daphne Oram Building với đầy đủ các phương tiện thu âm mới nhất, phòng thực hành được cách âm, không gian biểu diễn và phần mềm biên tập.

Tìm hiểu về Daphne Oram Building tại đây: https://www.canterbury.ac.uk/about-us/estate-master-plan/arts-building.aspx

Học phí: £ 13,000

Kỳ nhập học: Tháng 9

Thời gian học: 3 năm

Campus: Canterbury

Link chương trình: https://www.canterbury.ac.uk/study-here/courses/commercial-music

CCCU COMMER MUSIC 3

Sinh viên CCCU trong giờ thực hành

Học với thầy cô và bạn bè:

Mỗi năm học được chia thành 2 học kỳ, cách nhau hai tuần vào tháng Giêng. Trong mỗi học kỳ, bạn sẽ học 03 học phần, mỗi học phần gồm 20 tín chỉ.

Việc giảng dạy trên mỗi học phần sẽ khác nhau nhưng thường bao gồm các bài giảng và hội thảo thực tế. Bạn cũng sẽ có quyền gặp các trợ giảng trong học phần của mình và bạn sẽ được hỗ trợ trong các cuộc thảo luận 1-1 với gia sư cá nhân của mình.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các cơ sở CNTT và thư viện trong suốt khóa học.

Tự học:

Khi không tham dự các bài giảng, hội thảo, hoặc các buổi học có thời gian biểu khác, bạn sẽ tiếp tục học thông qua việc tự học, thường là thực hiện các dự án biểu diễn, sáng tác hoặc sản xuất, đọc, luyện tập với nhạc cụ của bạn, diễn tập và chuẩn bị cho các bài tập môn học, và hội thảo.

Người gia sư cho học phần của bạn sẽ giúp định hướng cho bạn về các hoạt động cụ thể để hoàn thành trước khi đến lớp.

Đối với Dự án Độc lập trong Năm 3, bạn sẽ thực hiện nghiên cứu độc lập dưới sự giám sát của một giảng viên.

Tham khảo về việc học của sinh viên CCCU tại đây: https://youtu.be/SlDTgy7XnPU

CÁCH ĐĂNG KÝ

Đăng ký trực tiếp: Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu nhập học của CCCU https://www.canterbury.ac.uk/study-here/applying/entry-requirements

* Bạn cần phải chứng minh một số kinh nghiệm trước đó về kỹ năng biểu diễn trong âm nhạc đương đại và sẽ được yêu cầu chứng minh khả năng phù hợp của mình thông qua một cuộc phỏng vấn / thử giọng cá nhân.

Đăng ký kết hợp: Bạn sẽ đăng ký cùng với chương trình Dự bị IFY (1 năm) tại CCCU. Sau khi hoàn thành IFY và đáp ứng các yêu cầu, bạn sẽ được chuyển thẳng lên để học tiếp chương trình cử nhân này.

Tham khảo về IFY tại đây: https://educhances.edu.vn/du-hoc/chuong-trinh-khac/du-bi/chuong-trinh-du-bi-quoc-te-international-foundation-year-tai-canterbury-christ-church-university.html

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này sẽ tiếp tục làm việc với tư cách là nhà sản xuất và biểu diễn tự do, DJ, nhạc sĩ, nhà thiết kế web, kỹ sư âm thanh hoặc gia sư thanh nhạc và nhạc cụ. Một số sinh viên tốt nghiệp đã chọn tiếp tục học lên hệ Thạc sĩ trong khi những sinh viên khác quyết định tham gia giảng dạy trong các trường học. Dù là đi theo con đường nào, 100% sinh viên CCCU đều tìm được hướng đi cho mình và đạt được thành công trong sự nghiệp mà mình đã chọn.